Bất động sản nghỉ dưỡng có phải là kênh đầu tư hiệu quả?

Bất động sản nghỉ dưỡng có phải là kênh đầu tư hiệu quả?

Những lưu ý nếu bán xem xét mua bất động sản nghỉ dưỡng

Những cái tên như là căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự biển, biệt thự núi hay là đất nền , nhà liền kề, có lẻ chúng ta ai cũng từng nghe tới những cái tên này nhiều lần! Các từ này dường như chỉ là những cụm từ chúng ta đã biết hay đôi khi là hơi sang chảnh một chút nhưng với nhiều người thì đó là những khoản đầu tư liên quan đến bất động sản biệt thự nghĩ dưỡng.

Tại sao lại là bất động sản nghĩ dưỡng và những lợi ích đối với đầu tư BDS nghĩ dưỡng:

Condotel Hạ Long

– Nó rất đơn giản vì bất động sản nghĩ dưỡng là một sản phẩm có tiềm năng sinh lời tốt , an toàn và phù hợp với những người có vốn nhàn rỗi, ngoài ra bds nghỉ dưỡng ngoài tính sở hữu ra còn có rất nhiều giá trị về du lịch, nguồn cung về số lượng và loại hình này rất hạn chế vì nó phụ thuộc vào du lịch về nghỉ dưỡng về núi ,về sông, về biển của từng địa phương cụ thể không phải ở đâu cũng phát triển được loại hình bất động sản này.

– Chắc chắn với 1 căn nhà, căn hộ rất đẹp, rất đầy đủ tiện nghi ở vị trí đặc địa sẻ có giá trị hơn gấp nhiều lần hơn nữa.

–  Nghành du lịch Việt Nam đang rất phát triển thu hút lượng khách du lịch lớn trong và quốc tế hàng năm , thoái quen đi du lịch với gia đình hoặc nhiều gia đình cũng đang được hình thành , cùng với đó là nhu cầu bds nghỉ dưỡng đang được đặc biệt quan tâm của các nhà đầu tư cá nhân và rất nhiều tập đoàn công ty chuyển hướng vào xây dựng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

–  Khi du lịch tăng trưởng đang tạo đà cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng, khi các dự án căn hộ khách sạn đang nở rộ để đón dòng vốn đầu tư, thì nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng nhiều yếu tố để “chọn mặt gửi vàng” vào một sản phẩm an toàn và sinh lời tốt. Trong bối cảnh rủi ro về kinh tế đang tiềm ẩn ở nhiều lĩnh vực khác, bất động sản nghỉ dưỡng được xem là một kênh đầu tư tạo ra lợi ích thực sự, ổn định.

Du Lịch Việt Nam
Du Lịch Việt Nam Đang Phát Triển Mạnh

Lợi thế về phát triển du lịch

– Theo quan niệm thông thường, nơi nào có tiềm năng du lịch thì bất động sản nghỉ dưỡng cũng có tiềm năng để phát triển. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong 10 tháng đầu năm 2018, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 12,8 triệu lượt, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó nhiều thị trường như Hàn Quốc, Phần Lan, Hồng Kông, Trung Quốc ghi nhận mức tăng trưởng từ 30-50%.

– Ước tính của bộ xây dựng hiện tại có 148 dự án condotel hay còn gọi là căn hộ khách sạn thuộc 52 chủ đâu tư lớn nhỏ trên cả nước, từ 27,000 – 29,000 căn hộ condotel tung ra thị trường mỗi năm .Từ 2017 – 2019 codotel trở thành hiện tượng trong thị trường bds . các nhà đầu tư chóng mặt vì quá nhiều sự lựa chọn , ngay các ông lớn chuyên chỉ đầu tư nhà ở cũng chuyển hướng sang bất động sản nghỉ dưỡng và câu chuyện bây giờ là sự lựa chọn của các nhà đầu tư thông minh

– Có thể nói cách khác đầu tư vào bds cũng như đầu tư vào các khoản khác , và chúng ta là những nhà đầu tư thì luôn luôn phải tỉnh táo để xem xem chúng ta có đang đầu tư vào 1 cơn sốt ảo hay không

Những lưu ý khi đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

1/ Luôn là vị trí :

Vị trí ở đây nói lên bất động sản nằm ở đâu:  ở Biển , sông hay núi , với một vị trí như vậy sẻ có 1 loại hình kinh doanh đặc thù riêng, kèm theo đó là những lợi nhuận đặc thù riêng  mà chúng ta có thể sơ tính được .

2/ Pháp lý của dự án:

Đối với hầu hết cac loại hình bất động sản nghỉ dưỡng Biển , thì rất nhiều dự án là đất thương mại dịch vụ chỉ được sử dụng xây dựng vận hành các loại hình khách sạn và căn hộ cho thuê và nó không tính sở hữu vì nó không hình thành đơn vị ở, tuy nhiên vẫn có các bds đặc thù có thể nằm ở khu đô thị biển được cấp sổ sở hữu lâu dài thì đây là 1 sản phẩm vừa mang tính sở hữu vừa mang tính đầu tư có khả năng sinh lời trong tương lai và cực kỳ hiếm. Đối với tất cả các dự án cao tầng thì trước khi mua sản phẩm đó chúng ta nên hỏi chủ đầu tư dự án đã đủ điều kiện pháp lý dự án mở bán chưa, thấp tầng thì đơn giản hơn : hạ tầng , phần móng phải xong.

3/ Nên lựa chọn và suy nghĩ xem mình phù hợp với sản phẩm nào :

Có những người lựa chọn đầu tư vào bds nghỉ dưỡng biển , cũng có những người đưa ra đầu tư bds ở trên núi , tùy thuộc vào thói quen và sở thích của mỗi người, có 1 kế hoạch đầu tư riêng của mình.

4/ Uy tín của chủ đầu tư rất quang trọng:

Uy tín của chủ đầu tư cũng là vấn đề quan trọng khi đầu tư vào bất động sản, ngày hôm nay các chủ đầu tư thường được thị trường đánh giá bởi những  nất thang như  chất lượng thiết kế , công năng sử dụng của dự án, chất lượng thi công và xây dựng của dự án, chất lượng hoàn thiện dự án. Cũng như tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm thực hiện các dự án.

5/ Đơn vị vận hành quản lý dự án

Đây cũng là vấn đề mà các nhà đầu tư thương quan tâm , vì các bất động sản nghỉ dưỡng thường được phục vụ cho mục đích thương mại, dịch vụ, du lịch nên sau khi được bàn giao thì dự án được quản hành và vận hành thế nào có đảm bảo được kỳ vọng khi khách hàng đầu tư vào dự án là rất quang trọng. Hiện nay trên thế giới có nhiều tập đoàn lớn chuyên về vận hành và quản ký khách sạn như Marriott International , InterContinental Hotels Group ( IHG), Wyndham, Ascort ,  Vinpearl (Vingroup), H&K Hospitality

Việt nam chúng ta đang phát triển rất mạnh về du lịch , hạ tầng , chuyến bay quốc tế được kết nối tăng lên hàng năm, lượng khách du lịch đến với nước ta tăng lên hàng năm. Việt Nam có hơn 3,000 km đường biển đây là thế mạnh nhất của chúng ta trong phát triển du lịch biển chính vì vậy các khu vực đang được phát triển tập trung như Phú Quốc , Đà Nẵng , Nha Trang , Quang Ninh điều là những vị trí cực kỳ lý tưởng để phát triển bất động sản biển.

Wyndham soleil da nang
Wyndham soleil da nang

Bên cạnh đó các chủ  đầu tư đang có xu hướng dần không đưa ra cam kết lợi nhuận để đưa ra giá trị thật của nó vì bất động sản nghỉ dưỡng luôn nằm tại các vị trí cực kỳ đắc địa nên giá trị của nó nằm ở mặt kinh doanh dịch vụ và tính sở hữu mà không phải bất kỳ ai có thể sở hữu được.

Vậy bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay đang là một kênh đầu tư có khả năng sinh lời và an toàn cao , nhưng kèm theo đó cũng không ít rủi ro nên khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này thì nên tìm hiểu kỷ và tốt nhất nên nhận được các lời tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản.

0935 881 771