Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua bán bất động sản

Những lưu ý không thể bỏ qua khi mua bán bất động sản

Ngày nay, khi mà thị trường bất động sản ngày càng trở nên sôi nổi và tấp nập thì nhiều đơn vị môi giới đã lợi dụng và lừa đảo những người mua để lấy lợi ích cho mình. Vậy nên khi mua bán bất động sản để tránh rơi vào bẫy của những bọn lừa đảo mọi người cần phải nắm được 4 vấn đề như sau.

1 / Xem xét các yếu tố của sản phẩm bất động sản

–  Điều đầu tiên khi mua bán bất động sản để tránh dính bẫy thì mọi người cần phải xem xét các yếu tố của sản phẩm đó như đất nền, nhà ở, chung cư, biệt thự, nhà phố thương mại…. Đối với trường hợp là nhà đất thì bạn cần phải xem xét các yếu tố như nhà đất đó có trong diện quy hoạch không, có tranh chấp gì không? Có giấy tờ pháp lý rõ ràng chưa? Có chính chủ không? Nhà có hợp phong thủy không?….

 

mua ban nha dat
Khi mua bán bất cứ một bất động sản nào bạn cần phải tìm hiểu về thông tin sản phẩm bất động sản đó

–  Còn đối với sản phẩm bất động sản là chung cư hay nhà phố, biệt thự thì ngoài việc xem xét giấy tờ thì mọi người cần phải lưu ý đến tiến độ thanh toán, thị trường bất động sản khu đó, và khả năng thanh toán của bản thân…. Đặc biệt mọi người cần phải hết sức tỉnh táo trước những thông tin mà chủ đầu tư đưa ra. Bạn cần phải làm rõ những thông tin đó để đảm bảo sau này khi đã chuyển vào ở sẽ không có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

2 Không nên đầu tư vào thời điểm mà thị trường bất động sản đang nóng sốt

–  Điều này bạn cần tránh vì bạn sẽ phải mua nhà đất với mức giá rất đắt. Ngoài ra, có nhiều trường hợp các cò đất cố tình đẩy giá lên cao và đưa ra những thông tin ảo làm nhiễu loạn thị trường bất động sản. Trường hợp này bạn rất dễ dính bẫy của các môi giới.

mua ban nha dat
Mua Bán Bất Động Sản

–  Thêm một điều nữa bạn nên biết đó là giá của các sản phẩm bất động sản thường lên xuống theo quy luật hình sin vì vậy khi chúng lên tới đỉnh điểm và chắc chắn trong thời gian tới chúng sẽ giảm xuống. Bạn hãy chờ đợi đến khi nào thị trường ổn định trở lại thì bạn hãy mua như vậy sẽ mua được giá đất phù hợp nhất.

3 Lựa chọn bất động sản dựa vào mục đích sử dụng

– Điều quan trọng khi mua bán bất động sản là bạn cần phải quan tâm tới mục đích cuối cùng của sản phẩm đó. Điều này có nghĩa là bạn mua bất động sản để thuê, để ở hay tích trữ khi tăng sẽ bán… Tùy vào mỗi mục đích khác nhau mà bạn có thể lựa chọn khác nhau. Nếu bạn không tính đến giá trị sử dụng của nhà đất thì tiền đầu tư của bạn sẽ bị giữ rất lâu.

Shophouse la maison premium phú yên
Shophouse la maison premium phú yên

Nếu bạn chọn nhà ở thì bạn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện của bạn còn nếu bạn mua với mục đích đầu tư thì bạn cần phải quan tâm nhiều hơn các vấn đề khác như về chất lượng nhà đất, phong thủy ra sao? Thị trường bất động sản khu vực đó trong những năm tới như thế nào? Còn nếu bạn mua tích trữ để sau này giá nhà đất tăng lên sẽ bán thì bạn cần phải tính đến tiền đầu tư tồn đọng trong những năm đó sẽ như thế nào.

4 Giấy tờ mua bán phải rõ ràng

Thêm một lưu ý dành cho những người muốn mua bán bất động sản đó là cần phải nắm rõ mọi giấy tờ về mua bán nhà đất. Bất cứ giấy tờ nào cũng nên công chứng để đảm bảo tính pháp lý rõ ràng. Trong trường hợp người mua bất động sản chưa được giao sổ đỏ hay sổ hồng thì bạn chưa nên thanh toán hết tất cả số tiền đó. Chỉ giao tiền khi nào cầm chắc giấy tờ trong tay, bạn có thể nhờ bên văn phòng công chứng giữ hợp đồng mua bán hộ cho tới khi giao tiền và giấy tờ.

bất động sản đà nẵng
Mua bán nhà đất cần có giấy tờ pháp lý rõ ràng

Nói tóm lại, khi mua bán bất động sản mọi người phải hết sức lưu ý và tìm hiểu kỹ về mọi vấn đề xung quanh bất động sản đó để tránh rơi vào bẫy của những cò bất động sản. Nếu bạn muốn có thêm nhiều thông tin về các dự án bất động sản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

5: Chủ Đầu Tư Uy Tín

– Đây cũng là yếu tố không thể thiếu khi các nhà đầu tư bất động sản đầu tư và các dự án. Vì trình trạng các dự án ma, dự án treo đang nham nhảm trên các mặt báo.

– Điểm qua các mặt ông lớn trên thị trường hiện nay như Đất Xanh, VINGROUP, Nam Long, ….

Các Chủ Đầu Tư Bất Động Sản Uy Tín
Các Chủ Đầu Tư Bất Động Sản Uy Tín

–  Việc ” Chọn Mặt Gửi Vàng ” cho các chủ đầu tư cũng sẻ là điều mà các nhà đầu tư nên cân nhắc kỷ trước khi quyết đinh đầu tư sản phẩm của chủ đầu tư đấy.

Các dự án bất động sản hot nhất hiện nay tại đà nẵng

0935 881 771

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Chúng tôi sẻ gửi thông tin báo giá của dự án quý khách quan tâm trong thời gian sớm nhất!

LIÊN HỆ
X
Nhận Báo Giá