Phú Yên- Vùng Đất Tiềm Năng Phát Triển BDS Du Lịch Nghỉ Dưỡng

Phú Yên- Vùng Đất Tiềm Năng Phát Triển BDS Du Lịch Nghỉ Dưỡng

Phú Yên – Vùng đất giàu tiềm năng cho phát triển du lịch

Là một tỉnh thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ. nằm giữa hai dãy đèo lớn của đất nước là đèo Cù Mông phía Bắc và đèo Cả ở phía Nam. có giao thông thuận lợi. Phú Yên được đánh giá là vùng đất có nhiều tiềm năng. lợi thế cho phát triển và thu hút du lịch.

Với bờ biển gần 190 km. nhiều nơi khúc khuỷu, quanh co. núi biển liền kề tạo nên nhiều vịnh. đầm, mũi, gành. những bãi tắm… mang vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ kỳ thú đã tạo nên những điểm du lịch hấp dẫn. thu hút du khách đến với Phú Yên.

Bên cạnh những tài nguyên du lịch tự nhiên. Phú Yên còn là một vùng đất có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa. Một số di tích, địa danh đã gắn liền với tên tuổi của các danh nhân lịch sử như. Đá bia gắn với truyền thuyết về hành trình mở cõi về phương Nam của vua Lê Thánh Tông. Đền thờ nhà chí sĩ yêu nước Lê Thành Phương. Thành An Thổ. nơi sinh đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam. Núi Chóp Chài, nơi quân và dân Phú Yên giải thoát Luật sư – Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ…

bất động sản phú yên
Ghềnh Đá Phú Yên

Văn hóa Phú Yên

Nét đặc sắc của văn hóa Phú Yên là sự đan xen. giao thoa và hòa hợp của nền văn hóa Việt – Chăm với Tháp Nhạn. Thành Hồ cổ kính. Đặc biệt là di sản Văn hóa Đá với các di tích danh thắng quốc gia Núi Đá Bia. chùa Đá Trắng. tiêu biểu là bộ Kèn đá và Đàn đá Phú Yên có niên đại cách đây khoảng 2.500 năm… Nhiều lễ hội gắn với cư dân vùng biển. đặc trưng như Lễ hội cầu ngư. các làn điệu dân ca; các điệu dân vũ rất đặc sắc như Hô bài chòi. Hò khoan, Hò bả trạo, Hò kéo lưới…; những làng nghề truyền thống như nghề chế biến nước mắm. sản phẩm mỹ nghệ ốc đá, vỏ gáo dừa… Ẩm thực Phú Yên với những đặc sản nổi tiếng như ốc nhảy Sông Cầu. ghẹ Đầm Cù Mông, sò huyết, hàu đầm Ô Loan, gỏi sứa. cá ngừ đại dương, các loại nước mắm hảo hạng…
Lợi Thế phát triển ….

Tất cả những lợi thế nêu trên đã tạo cho Phú Yên một tiềm năng rất lớn cho phát triển du lịch, dịch vụ. Trong năm 2017, ngành du lịch của Phú Yên tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Những đóng góp rất lớn cho kinh tế địa phương cũng như đời sống dân sinh của người dân nơi đây.

Thời gian tới, ngành du lịch Phú Yên xác định sẽ tiếp tục đổi mới cách làm. Đa dạng các hoạt động, phương thức quảng bá, xúc tiến. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể như hoàn thiện chiến lược marketing du lịch Phú Yên. ưu tiên tập trung vào phương thức e-marketing để quảng bá. xúc tiến du lịch; chú trọng quảng bá du lịch trên các trang mạng xã hội, website. quảng bá trên các phương tiện thông tin truyền thông. quảng bá trực quan. phát hành các ấn phẩm du lịch.

tháp nhạn phú yên

Vì sao du lịch Phú Yên chưa phát triển?

Với đặc điểm của tỉnh duyên hải miền trung Phú Yên được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế. tiềm năng để phát triển du lịch. Trong đó, nổi bật nhất là bờ biển dài hơn 200km, với cát trắng. biển xanh và những hòn đảo nhấp nhô sát biển. tạo nên phong cảnh hữu tình. Đặc biệt, nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như Bãi Môn – Mũi Điện. Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan… Tuy nhiên, dù có nhiều lợi thế và ưu đãi về thắng cảnh thiên nhiên nhưng du lịch của Phú Yên chưa thực sự “cất cánh”. lượng khách đến hàng năm vẫn ở mức khiêm tốn so với nhiều tỉnh thành khác.

Phú Yên là một trong số ít những đơn vị có tài nguyên đẹp và khác biệt. Trong đó nổi bật với 3 dòng sản phẩm chính là du lịch biển đảo, văn hóa – lịch sử và du lịch sinh thái. Đặc biệt, sau hiệu ứng của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”. Phú Yên trở thành một điểm đến hấp dẫn và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, so với các tỉnh Nam Trung Bộ. Bình Định. Khánh Hòa thì du lịch Phú Yên kém phát triển. lượng khách đến không tương xứng với tiềm năng.

Cơ Sở Hạ Tầng chưa đáp ứng…

Nguyên nhân là do sản phẩm đơn điệu. nhàm chán và cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng cho sự phát triển du lịch. “Phú Yên có quá nhiều lợi thế về thiên nhiên nhưng sản phẩm du lịch chủ yếu dựa vào tài nguyên có sẵn mà chưa có sự đầu tư của con người. Hiện nay chúng ta có hơn 20.000 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế. thế nhưng ở Phú Yên chỉ có 2 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế. Hay như số lượng cơ sở lưu trú ở Phú Yên cũng rất hạn chế. ít chỉ có 2 khách sạn 5 sao. 2 khách sạn 4 sao và 3 khách sạn 3 sao… Chính những điểm nghẽn này khiến cho du lịch Phú Yên chưa thể cất cánh”.

Tiềm Năng phát triển du lịch của Phú Yên

Đánh thức tiềm năng du lịch Phú Yên

 Phú Yên là mảnh đất giàu tiềm năng với lĩnh vực bất động sản. nhất là bất động sản du lịch. Với lĩnh vực bất động sản. tỉnh Phú Yên ưu tiên những nhà đầu tư có kinh nghiệm. có tiềm lực tài chính…

Phú Yên cần chú trọng phát triển dòng sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng biển đảo làm mũi nhọn và chọn du lịch văn hóa làm nền tảng. đó là gợi ý được Phó Tổng cục trưởng TCDL Ngô Hoài Chung đưa ra tại Hội nghị xúc tiến. quảng bá du lịch Phú Yên được tổ chức ngày 30/3. bên lề hội chợ VITM Hà Nội 2018.

Định hướng phát triển…..

Đấy cũng là định hướng chính của phú yên trong những năm sắp tới.để có đạt được những định hướng đấy Phú Yên đang chú trọng phát triển. nâng cấp hạ tầng giao thông, mở rộng sân bay Cam Ranh. Xây dựng các cảnh biển lớn. đồng bộ về cảnh quan đô thị , cây xanh . cải tạo lại toàn bộ bờ biển…

Là một trong những nguyên nhân chính làm cho nền du lịch phú yên không phát triển xứng đáng với tiềm năng hiện có đối với Phú Yên hiện này là dịch vụ lưu trú và các tiện ích dịch vụ để phục vụ khách du lịch còn thiếu (chỉ duy nhất 2 địa điểm 5 sao). Hiện tại Tỉnh Phú Yên đang có những chính sách hổ trợ và hổ trợ cho các nhà đầu tư nhằm thu hút sự của các nhà đầu tư . đặt biệt là đầu tư bất động sản du lịch , nghỉ dưỡng cao cấp.

Cơ Hội Đầu Tư Lớn

Nhìn thấy tương lai này. giới đầu tư đang đổ về Phú Yên tìm kiếm các cơ hội rót tiền nhằm đón lõng thị trường.

Theo thông tin từ giới thạo tin bất động sản. giới đầu tư đang đặc biệt quan tâm tới một dự án sắp tới sẽ xuất hiện tại Phú Yên. Dự án này nằm ngay trên đại lộ Hùng Vương sầm uất. chỉ cách sân bay Tuy Hòa 8 km.Đấy chính là dự án Shophouse La Maison Premium được Công Ty CP Đất Xanh Miền Trung làm chủ đầu tư. Dự án này sẽ phát triển theo mô hình căn hộ. khách sạn. dịch vụ, thương mại 5 sao có quy mô nghìn tỷ. được quản lý bởi một thương hiệu có uy tín quốc tế.

Các chuyên gia về du lịch và bất động sản đánh giá Phú Yên như 1 cô gái đang ngủ quên cần được đánh thức . Phú Yên sẻ bứt phá ngoạn mục về du lịch, nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

0935 881 771

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.
ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Chúng tôi sẻ gửi thông tin báo giá của dự án quý khách quan tâm trong thời gian sớm nhất!

LIÊN HỆ
X
Nhận Báo Giá